công ty thiết kế website tốt nhất

 Các lỗi thường gặp khi truy cập website 06/05/2020

Các lỗi thường gặp khi truy cập website

404: Not Found

Nguyên nhân: Lỗi 404 Not Found xuất hiện khi trang web bạn truy cập không có thật trên server. Có thể là nó có thật, nhưng đã bị người quản trị dời đi chỗ khác nên dẫn tới URL không đúng nữa.

404 not found


Khắc phục:

-Kiểm tra lại link xem có bị sai không. Ví dụ như .com mà gõ nhầm .net chẳng hạn

-Truy cập trang web http://downforeveryoneorjustme.com, điền cái url vào xem thử coi có phải thật sự là địa chỉ này không tồn tại hay không. Đôi là do máy của bạn không chừng, nhưng không sao http://downforeveryoneorjustme.com sẽ truy cập vào địa chỉ bạn điền bằng nhiều server khắp nơi trên thế giới, để xem có phải chỉ có mình bạn bị lỗi này hay không.


500: Internal Server Error

Nguyên nhân: Lỗi này là do phía bên server, không phải tại máy hay đường truyền mạng có vấn đề. Lỗi này thường xảy ra khi server bận.

500 internal server


Khắc phục:

Bạn chẳng có thể làm gì cả, chỉ có thể click nút refresh cho tới khi vô được thôi

Hoặc hãy liên lạc với người chủ server, hỏi họ làm ăn thế nào mà để server như vậy . Một số trường hợp họ không biết, vì thế nếu bạn nói với họ, họ sẽ rất cám ơn đấy

403: Forbidden

Nguyên nhân: Do bạn không có quyền truy cập vào trang này, vì li do bảo mật hoặc khác. Nói chung là người quản lí trang web này không muốn cho bạn truy cập vào trang này của họ. Có thể nói nôm na là nó bị khóa. Người ngoài không được truy cập.

Khắc phục:

Có thể ta đi nhầm chỗ, thử kiểm tra lại url xem

Có thể là người quản lí trang web bị nhầm, khóa nhầm trang. Thử liên lạc với họ xem!

Cách cuối cùng, là đi chỗ khác chơi . Chỗ này “không phận sự miễn vào”

503 Service Unavailable

Tương tự như 500, nhưng cái này là có chủ ý của nhà quản trị trang web. Còn lỗi 500 là do ngẫu nhiên. Lỗi 503 thường lâu hơn lỗi 500 (vì có chủ ý mờ). Có thể trang web tạm thời ngưng hoạt động để sửa sang. Cách duy nhất là đợi nó mở lại thôi

408 Request Timeout

Nguyên nhân: Máy của bạn gửi request đến server nhưng mà lâu quá nó không trả lời. Do nó bận hoặc do mạng của họ bị chậm, không trả lời kịp đáp ứng từ máy của bạn. Đôi khi cũng do đường truyền của bạn.

Khắc phục:

Đơn giản nhất là, thử refresh trang web lại xem. Có bị nữa không?

Có thể là do mạng của bạn, thử truy cập vào một trang khác xem có bị tình trạng tương tự hay không. Nếu cũng bị tương tự thì quả thật là do mạng của bạn có vấn đề.

Hoặc đôi khi do trang web hiện đang có quá nhiều người truy cập, nên tốc độ truyền tải dữ liệu của họ khá chậm. Nêu thật vậy thì bạn chỉ có thể đợi ai đó rời khỏi trang web để bạn truy cập vào thôi.