công ty thiết kế website tốt nhất

 Những điều cần biết về Google penalty 06/05/2020

Những điều cần biết về Google penalty

Có khi nào một ngày nào đó bạn thức dậy. Bổng thấy trang web của mình biến mất hoàn toàn, hông còn một dấu vết gì. Cứ như là một người nổi tiếng, chợt biến thành một tên vô danh không ai biết đến. Dường như chẳng còn một thông tin gì về trang web của bạn trên google. Nó hoàn toàn biến mất. Trường hợp này gọi là Google penalty. Bất kì trang web nào bị google đặt cho giá trị Google penalty, thì bọ tìm kiếm sẽ không còn viếng thăm trang web của bạn nữa, mọi thông tin về trang web của bạn cũng bị “tẩy chay”. Lúc đó có thể nói rằng trang web của bạn đã bị ban.

google panatly


Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn giúp trang web của mình sống sót trên bộ máy tìm kiếm khổng lồ Google này. Và vâng, nó cũng sẽ hiệu quả khi áp dụng với các bộ máy tìm kiếm khác.

Biểu hiện chính khi bị Google penalty:

* Traffic giảm rất mạnh.

* Không tim thấy bất kì thứ gì còn “sót” lại của trang web của bạn trên google

Vây ta phải làm gì?

Một số lí do có thể gây ra Google penalty.

Lí do kĩ thuật

Đầu tiên kiểm tra và bảo đảm rằng mọi thứ trên trang web của bạn bình thường đặc biệt kiểm tra file robbots.txt xem nội dung của nó có bị ai đó thay đổi, thông tin sai, …

Có thể ai đó đã đặt meta tags chặng bọ tìm kiếm (NOINDEX).

Nếu server của bạn online quá ít, điều đó cũng có thể gây ra vấn đề này. Trong trường hợp đó, hãy tìm cho mình một máy chủ mới ổn định hơn.

Nội dung trùng lập

Do google luôn muốn mang lại những kết quả tìm kiếm tối ưu nhất cho người xem. Nên nếu có quá nhiều nội dung giống nhau trong kết quả tìm kiếm, google sẽ chỉ chọn ra một trang duy nhất trong các kết quả, việc bỏ bớt này có thể ngẫu nhiên một tí, do đó cả web của tác giả và cả người copy đều có nguy cơ bị loại bỏ. Hãy đảm bảo là bạn tự viết nhiều hơn là bạn copy của người khác. Nếu bài viết là copy thì cũng phải chí ít có một điểm khác nào đó giữa 2 trang. Nếu trùng lập nhiều đến mức 2 trang web chẳng có gì khác nhau cả thì google sẽ sẵn sàng loại bạn khỏi cuộc chơi.

Nếu trong trường hợp này bạn là người thực sự đã viết nội dung đó, bạn phải dùng google để search phần nội dung mà bạn nghĩ đã bị người khác sao chép bất hợp pháp, google có thể giúp bạn tìm ra tên trộm đó. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ ngừng hoặc hạn chế việc copy lại hay cho phép họ copy với điều kiện là ghi rõ nguồn (một phép tôn trọng tối thiểu), nếu họ cố tình tiếp tục việc copy bất hợp pháp của mình. bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp host của họ để làm việc. Các nhà cung cấp web host rất sẵn sàng giúp bạn bảo vệ quyền của mình.

Đề nghị một số việc nên tránh để không bị ban:

  • Tránh các văn bản ẩn hoặc link ẩn (Hidden)
  • Không sử dụng cloaking hoặc redirects lén lút.
  • Không tạo các tìm kiếm tự động đến Google.
  • Không dùng những từ ngữ không thích hợp.
  • Không tạo nhiều trang, tên miền, subdomain, … với cũng một nội dung (cũng tương tự như việc copy mình để cập ở trên)
  • Tránh tạo một trang chỉ để thu hút bọ tìm kiếm, mà không có hoặc rất ít nội dung thật sự. Cũng có thể nói là đánh lừa bọ tìm kiếm (một trang từ trên xuống dưới toàn các keyword đủ mọi loại lĩnh vừc từ thiên văn, địa lí cho tới toán học, triết học )


Google có nói (đây là nguyên văn):

"Avoid tricks intended to improve search engine rankings. A good rule of thumb is whether you'd feel comfortable explaining what you've done to a website that competes with you. Another useful test is to ask, 'Does this help my users? Would I do this if search engines didn't exist?'"


Có thể tạm dịch là: Tránh sử dụng các thủ đoạn đánh lừa để tăng cường thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm. Một nguyên tắc nhỏ là liệu bạn có cảm thấy thoải mái với những gì bạn đã làm cho trang web của mình hay là chỉ muốn phục vụ cho bộ máy tìm kiếm. Một câu hỏi để tự hỏi bản thân bạn, ‘Liệu trang web này có giúp gì cho người dùng của tôi? Liệu tôi có làm việc này nếu không có bộ máy tìm kiếm?’

Spam là kẻ thù của google, hãy diệt những tên spamer trên site của bạn. Những bài spam có thể gây rối loạn kết quả tìm kiếm. Và một lần nữa, theo mình nên chú trọng về nội dung.

Tham khảo thêm bảng điều khoản của google:

http://www.google.com/accounts/TOS