công ty thiết kế website tốt nhất

Những Điều Cần Chú Ý Khi Tạo Backlinks 06/05/2020

Những Điều Cần Chú Ý Khi Tạo Backlinks

Backlinks là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá độ trust của một website, vì vậy việc xây dựng backlinks tốt chuẩn seo theo cách tính của Google là không phải dễ.
Ngoài việc tạo hệ thống website vệ tinh chất lượng, backlinks còn được tạo bằng cách comment ở các blog(backlinks này thường là nofollow chỉ có tác dụng seo gián tiếp), trên các diễn đàn bằng việc đăng tin rao vặt, đặt backlinks ở chữ ký, profile.
Hầu như giờ đây admin các diễn đàn cũng đã chú trọng việc links out nên việc tạo backlinks cũng khó hơn trước, cần lựa chọn những website có link out là dofollow.
Nhiều người có gửi email hỏi mình là mình tạo backlinks rất nhiều nhưng sao không có hiệu quả.Mình xin trả lời dưới đây:
- Các bạn viết bài pr đăng tin rao vặt trên các website có backlinks với thuộc tính nofollow không có hiệu quả về page rank cũng như hướng google bot theo backlinks đó.
- Khi các bạn viết bài pr đăng tin rao vặt thường không để ý đến nội quy các diễn đàn đó, post nhầm box một thời gian sau admin họ xóa bài viết của bạn(điều này thật là tai hại khi các bạn đã tạo backlinks được google index thế nhưng khi tài khoản bị banned, thường các admin xóa hết bài viết của bạn dẫn đến việc mất backlinks đột ngột nguy cơ trở thành spam, website dễ dính sanbox …)

- Tiện đây có mấy bạn mà mình training seo có đi làm backlinks ở các diễn đàn và có nói lại với mình : “em đọc kỹ nội quy, post bài đúng box nhưng không hiểu sao tài khoản bị ban vô cớ, chắc admin đó có vấn đề”. Khi các bạn ấy đưa tôi các diễn đàn đó sau khi xem xét thì kết luận: đúng là các bạn có đọc nội quy nhưng các bạn không để ý mấy cái banner của nó, admin site đó chính là đối thủ cạnh tranh về từ khóa của bạn. HỌ buồn họ xóa là chuyện đương nhiên vì mình chơi trên sân của họ mà. Cái này thì đúng là bó tay rồi.

Những bạn nào không có điều kiện hoặc chưa có kinh nghiệm tạo backlinks mình xin giới thiệu với các bạn 1 vài site có thể tạo site vệ tinh nhanh, backlinks dofollow chất lượng:

1. Blogspot.com
2. Yume.vn
3. Blog yahoo : cái này cực tốt.
4. WordPress.com
5. hi5.com
Các bạn tìm thêm nhưng theo tôi nghĩ chỉ cần từng đó là quá đủ rồi.
Bên cạnh đó các bạn có thể dùng phương pháp seo gián tiếp(cái này đồi hỏi seo onpage tốt, tạo internal links chuẩn.)