công ty thiết kế website tốt nhất

Tối ưu thẻ Meta Geo và Seo Local 06/05/2020

Tối ưu thẻ Meta Geo và Seo Local

Thẻ GEO hay Meta Geo là một trong những thẻ meta còn khá xa lạ với rất nhiều SEOer, vì nó không được sử dụng một cách phổ biến. Tại sao lại như vậy?

 
Meta Geo là thẻ đánh giấu địa điểm website của bạn, nói cách khác là đánh dấu địa điểm bạn có thể cung cấp dịch vụ qua website. Một ví dụ đơn giản là nếu bạn đánh dấu website của mình ở Hồ Chí Minh thì với câu lệnh tìm kiếm “dịch vụ của bạn + Hồ Chí Minh” thì chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn đối thủ không có thẻ GEO nhưng thay vì Hồ Chí Minh mà là một địa điểm khác thì việc bạn xếp sau là điều khó tránh khỏi chính vì lý do đó mà thẻ GEO ít được sử dụng.
 
Nhưng nếu bạn có một dịch vụ như nhà hàng, quán caffe, trung tâm giải trí thì việc hướng đến những khách hàng mục tiêu có khả năng sử dụng dịch vụ của mình tại địa điểm thì việc sử dụng thẻ Meta Geo là điều nên làm. Ví như bạn có một quán caffe ở Hồ Chí Minh thì bạn cũng chẳng hướng đến khách hàng Hà Nội làm gì phải không nào, dù bạn có TOP.1 họ có biết đến bạn xong khả năng họ sử dụng dịch vụ của bạn là không cao.
 
 Tối ưu thẻ Meta Geo và Seo Local
 
Google Hummingbird ra đời lại càng làm cho thẻ meta Geo có giá trị, thuật toán mới này của Google đang cố hiểu người dùng muốn gì theo ngữ cảnh, ví như bạn gõ từ khóa “quán caffe” thì thay vì kết quả tìm kiếm thông thường Google có thể đưa ra gợi ý quán caffe gần nhất và đường đi đến đó cho bạn.
 
Sử dụng thẻ meta Geo được xem là tối ưu Google Places(địa điểm) và Seo Local giúp bạn có được những khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn, với phương pháp seo tập trung.

1. Cú pháp meta geo
 
<meta name="geo.region" content="VN" />
<meta name="geo.placename" content="10" />
<meta name="geo.position" content="10.783912;106.670251" />
<meta name="ICBM" content="10.783912, 106.670251" />

2. Các tạo thẻ meta geo
- Để tạo meta geo chúng ta sử dụng tool Geo Tag
 
Tối ưu thẻ Meta Geo và Seo Local
 
    1. Nhập địa chỉ cần tạo geo meta -> click address search.
    2. Điều chỉnh lại đúng vị trí bằng cách nắm vào kéo điểm đỏ trên bản đồ.
    3. Tùy chỉnh lại thông tin trong phần bên dưới, trong phần Region bạn nên chọn lại cho đúng tỉnh, thành phố.
    4. Kết quả chúng ta có được đoạn code geo meta trong khung dưới cùng.
    5. Các bạn copy và paste và <head> của web.