công ty thiết kế website tốt nhất

Trang web dữ liệu có cấu trúc chuẩn SEO 06/05/2020

Trang web dữ liệu có cấu trúc chuẩn SEO

Ngày này việc sử dụng HTML5 đã được nhiều công ty thiết kế Website cũng như Dịch vụ SEO quan tâm và phát triển.Chúng ta cùng tìm hiểu HTML5 là gì ?

HTML5 là một ngôn ngữ được thiết kế để thiết lập nội dung web. Nó nhằm làm cho việc thiết kế và phát triển web dễ dàng hơn bằng cách tạo một giao diện ngôn ngữ đánh dấu chuẩn hóa và trực quan. HTML5 cung cấp các phương tiện phân tích và phân định các trang của bạn, và nó cho phép bạn tạo các thành phần rời rạc không chỉ được thiết kế để cấu tạo trang web của bạn một cách hợp lý mà còn được tạo ra để cung cấp cho trang web của bạn các khả năng cung cấp thông tin. HTML5 có thể được gọi là “cách tiếp cận lập bản đồ thông tin để thiết kế trang web” do nó kết hợp yếu tố cơ bản về lập bản đồ thông tin, phân chia và ghi nhãn thông tin giúp dễ dàng sử dụng và hiểu thông tin. Đây là nền tảng của tiện ích ngữ nghĩa và thẩm mỹ gây ấn tượng sâu sắc của HTML5HTML5 cung cấp khả năng xuất bản tất cả mọi thứ trên thế giới từ nội dung văn bản đơn giản đến đa phương tiện phong phú, tương tác cho các nhà thiết kế và các nhà phát triển ở mọi trình độ.
 
HTML5 cung cấp các công cụ quản lý dữ liệu, vẽ, video, và âm thanh có hiệu quả. Nó tạo điều kiện cho sự phát triển của các ứng dụng giữa các trình duyệt với nhau cho trang web cũng như cho các thiết bị di động. HTML5 là một trong những công nghệ thúc đẩy những cải tiến trong các dịch vụ điện toán đám mây di động, vì nó tính đến tính linh hoạt rộng hơn, cho phép phát triển các trang web thú vị và có khả năng tương tác. Nó cũng đưa vào thẻ và các cải tiến mới, bao gồm cấu trúc thu nhỏ, các nút điều khiển của biểu mẫu, các API, đa phương tiện, hỗ trợ cơ sở dữ liệu, và tốc độ xử lý nhanh hơn đáng kể.
 
Cách sử dụng HTML5  trong SEO Local
 
HTML5 Microdata đơn giản (dữ liệu có cấu trúc) chuẩn SEO Rich Snippets Google.Bài viết này chia sẻ cùng các bạn cách sử dụng HML5 Microdata (dữ liệu có cấu trúc) dành cho Person. Một blog cá nhân hoặc 1 blog của doanh nghiệp chắc chắn không thể thiếu phần thông tin liên hệ như: tên, công việc, địa chỉ, số điện thoại, dưới đây là đoạn cấu trúc html5 mời các bạn tham khảo:
 
<div itemscope="" itemtype="http://schema.org/LocalBusiness">
<div align="left"><span itemprop="name">Thiết kế Website ; Dịch vụ SEO - ITOOL</span></div>
<div itemprop="address" itemscope="" itemtype="http://schema.org/PostalAddress">
<div align="left"><span itemprop="streetAddress">72 lê thánh tôn</span>
<span itemprop="addressLocality">Q1, Hồ chí minh</span>
<span itemprop="addressRegion">Việt Nam</span></div>
</div>
<div align="left">Phone: <span itemprop="telephone">0975 609 155</span>
E-mail: <span itemprop="email">info@itool.vn</span></div>
</div>
 
+ Đối với Person thì Value thường bao gồm các giá trị sau: name, image, jobTitle,author address, telephone, email, url, faxNumber, …
+ Đối với Product (Sản phẩm) thường bao gồm các giá trị sau: name, image, description, url, color, height, logo, model, offers, productID, review, reviews, weight, width, author …
Trong đó thứ tự các Value có thể thay đổi vị trí tùy ý không anh hưởng gì tới cấu trúc, làm sao viết cho người dùng dễ hiểu, dễ tìm kiếm là được.