công ty thiết kế website tốt nhất

Cách tăng người hâm mộ bằng Facebook Live 06/05/2020

Cách tăng người hâm mộ bằng Facebook Live

Tính năng Facebook Live mới được cập nhật cho phép những người nổi tiếng, các nhân vật của công chúng có thể sử dụng ứng dụng Đề cập (Mentions) để tương tác với người hâm mộ trên Facebook trong thời gian thực, giúp tương tác, gia tăng số lượng người hâm mộ.

Theo Facebook, mỗi ngày, những người nổi tiếng như vận động viên thể thao, ca sĩ, chính trị gia… vẫn đang sử dụng ứng dụng “Đề cập trên Facebook” (Facebook Mentions) để chia sẻ và kết nối với người hâm mộ của họ.

Cách tăng người hâm mộ bằng Facebook Live

Để hỗ trợ việc chia sẻ được thuận lợi hơn, Facebook vừa giới thiệu Live – phương thức mới giúp người nổi tiếng chia sẻ các video phát sóng trực tiếp từ ứng dụng Đề cập (Mentions) tới người hâm mộ trên Facebook.

Với tính năng Live, những nhân vật của công chúng có thể dẫn dắt người hâm mộ theo dõi những hoạt động hậu trường, họp báo, bài phát biểu,… trong thời gian thực để tương tác, gia tăng số lượng người hâm mộ.

Theo Facebook, sử dụng tính năng Facebook Live, khi bắt đầu phát sóng một video trực tiếp, video đó sẽ xuất hiện trong Bảng tin (News Feed) cho người hâm mộ Comment, Like hay Share với bạn bè. Những người gần đây đã tương tác với trang của người nổi tiếng cũng sẽ nhận được một thông báo khi họ bắt đầu phát sóng video.

Trong thời gian phát sóng, người nổi tiếng có thể theo dõi số lượng người xem cũng như những bình luận từ người xem theo thời gian thực. Chủ video có thể trả lời những bình luận trong thời gian phát sóng, hoặc lựa chọn để giấu bình luận.

Sau khi kết thúc buổi phát sóng, video sẽ được thu lại và đăng trên trang Facebook Page để những người bỏ lỡ thời gian phát sóng có thể vào xem sau. Nếu nhân vật của công chúng không muốn giữ các video này, họ cũng có thể xoá bất cứ lúc nào.

Nếu là người nổi tiếng có xác nhận Trang chính thức (Verified Page), bạn có thể tải Facebook Mentions về và thử thực hiện một buổi phát sóng trực tuyến từ Facebook Live theo các bước dưới đây:

Nhấp vào phần Bài viết (Post) và sau đó chọn Live Video.
  • Viết một đoạn mô tả về nội dung của buổi phát sóng và nhấp vào Phát sóng trực tuyến (Go Live) khi đã sẵn sàng.
  • Trong thời gian phát sóng, người nổi tiếng sẽ thấy được số lượng người đang theo dõi và có thể phản hồi những bình luận trong thời gian thực. Họ cũng có thể giấu các bình luận hoặc đổi sang camera trước và sau của thiết bị sử dụng.
  • Kết thúc buổi phát sóng bằng cách nhấp Dừng (Stop).
  • Video phát sóng sẽ được tự động lưu trên Facebook Page của người nổi tiếng, giúp những người hâm mộ có thể theo dõi sau này. Tuy nhiên, chủ của video có thể xoá những video này bất cứ lúc nào, giống như những bài viết khác.