công ty thiết kế website tốt nhất

Tự thiết kế web hay quản trị trang web 06/05/2020

Tự thiết kế web hay quản trị trang web

Nhiều người nhầm tưởng việc tự thiết kế web với việc tự quản trị web đã thiết kế sẵn.
Việc thiết kế web, đặc biệt là web cá nhân, không ghê gớm như những gì người ta thường nghĩ về nó, nào là ngôn ngữ lập trình HTML, Visual Basic hay C++, nào là các đoạn mã nguồn dài dằng dặc mà chỉ cần sai một dấu chấm là tất cả “đi tong”,nào là xử lý đồ họa cao cấp,…

thiết kế website

Thật ra, việc đó vô cùng đơn giản: thiết kế trang web = gõ văn bản + trang trí. Tuy nhiên, vì đơn giản như thế mà các trang web cá nhân hơn thua nhau về mặt thẩm mỹ, sáng tạo của người tạo ra chúng. Và việc này thì chẳng ai dạy cả, nó chỉ phụ thuộc vào khả năng cá nhân và các kinh nghiệm có được nhờ tìm tòi.Và mạng Internet là phương tiện chính. Nó cung cấp cho chúng ta nguồn “tài nguyên phong phú” gồm vô số các tiện ích, các phần mềm, hình ảnh, âm thanh, tư liệu, thủ thuật, … để xây dựng một trang web hoàn chỉnh và sau đó, nhờ Internet, website của bạn được mọi người biết tới. Vì thế, bạn càng chịu khó tìm kiếm, lục lọi, học hỏi bao nhiêu, trang web của bạn sẽ phong phú và mang đặc biệt bấy nhiêu. Tuy nhiên, để có được phong cách riêng, ngoài những kinh nghiệm thu thập được, bạn phải có được một sự sáng tạo nhất định để sản phẩm của mình không đi theo lối mòn hay “màu mè đa phong cách”.

Tuy nhiên về việc quản trị web là kỹ thuật đăng tải, cập nhật và chỉnh sửa nội dung trên trang web một cách thường xuyên và liên tục. Nếu như việc thiết kế website là tạo lên một diện mạo sáng sủa bắt mắt với người xem cùng với các chức năng của nó, thì việc quản trị là đăng tải các nội dung lên website tạo lên một sức lôi cuốn và là linh hồn của trang web.

Quản trị web không đơn thuần là công việc đưa giữ liệu lên trang web mà nó còn là cả một nghệ thuật xắp xếp, chỉnh sửa (đôi khi phải sửa cả các câu lệnh design). Công việc này nếu dành cho những người chuyên nghiệp có sự am hiểu về quản trị web sẽ mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế cao nhất.
Việc cài đặt trang web từ source code, giao diện rồi cho web chạy là xem như là tự thiết kế web? Điều này còn phụ thuộc vào setup ( set mode 0 liên quan đến vấn đề bảo mật và kinh nghiệm xử lý của trang web)