công ty thiết kế website tốt nhất

Xu hướng thiết kế website 06/05/2020

Xu hướng thiết kế website

Bước qua năm 2017 sẽ làm 1 năm phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử kéo theo đó các xu hướng thiết kế website cũng thay đổi theo. Vậy những thay đổi đó là gì, có gì khác biệt so với năm 2015, xu hướng nào mới và xu hướng nào sẽ bỏ đi. Mời bạn cùng iTOOL điểm qua những xu hướng thiết kế website được dự đoán phát triển trong năm 2017 nhé.

1. Responsive web design
Sau 3 năm phát triển mạnh mẽ thì Responsive web design vẫn chiếm vị trí số 1 trong năm 2017. Responsive web design giúp website của bản dễ dàng thay đổi giao diện và tự động nhận diện kích thước màn hình các thiết bị truy cập như mobile, table, máy tính, đồng thờigiúp giảm chi phí & công việc thiết kế, thay vì phải thiết kế 2 phiên bản mobile và desktop (pc) riêng biệt, giờ đây bản chỉ cần một phiên bản hỗ trợ responsive là đủ.

Một website có hỗ trợ responsive là một trong các yếu tố quan trọng đối với các công cụtìm kiếm search engine, hiện tại google đánh giá cao kết quả tìm kiếm đối với các website có hỗ trợ responsive hay thuật toàn mobile friendly. Chính vì những lý do này mà Responsive web design luôn dẫn đầu bảng xếp hạng trong 3 năm nay.

2. Background và hiểu ứng Parallax, Fullscreen
Xu hướng này mới bắt đầu xuất hiện trong năm 2014 và phát triển mạnh trong năm 2015 và đến nay nó vẫn đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Bạn thấy rằng background và layout website ngày càng lớn hơn hay xu hướng thiết kế giao diện đầy màn hình fullscreen ngày càng được nhiều website sử dụng.

Background nền sẽ đem đến những viễn cảnh rộng hơn đặc biệt với các website về lĩnh vực bất động sản, giúp người dùng dễ dàng nhận biết đầy đủ thông tin hơn.
Parallax sẽ đưa lại sự mượt và với các hiệu ứng sinh động cho hình ảnh, video. Fullscreen là xu thế tất yếu, với các thiết bị màn hình ngày càng có độ phân giải lớn.

3. Font chữ
Sử dụng các google font qua thư viện CND, lời ích lớn nhất là làm cho website tăng tốc khi tải web, và với nhiều font đẹp trên thư viện font của google. Việc sử dụng font chữ của Google có lẽ đã phổ biến từ lâu tuy nhiên việc sử dụng font chữ này nhiều trong thiết kế website đang bắt đầu nhen nhóm và theo dự đoán là nó sẽ làm mưa làm gió trong năm 2017.

4. Sử dụng thanh cuộn scrolling
Thay vì phải click nhiều như trước đây, người dùng có thể trải nhiệm những sự kiện lớn trên một trang landing page. Thanh cuộn scrolling sẽ đưa tới từng thành phần section theo thông tin bố cục sắp xếp của từng website.

Thiết kế web Panpic với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, phát triển website cho các đối tác nước ngoài. Panpic tự tin đưa ra những mất thiết kế theo xu thế mới phù hợp với công nghệ hiện đại khái niệm thiết kế mới.